Biện pháp nhà thông minh – Xu hướng sống mới giữa thời đại mới

Lịch sử loài người đã trải qua rất nhiều cuộc Cách mạng, nhưng cuộc Cách mạng đã và đang diễn ra ngay lúc này, tác động từng giây từng phút đến mọi lĩnh vực của đời sống con người, chính là Cách mạng Công nghệ 4.0. Một thế giới mới đang dần mở ra, đưa con người đến sự tiện nghi, hiện đại đến đáng kinh ngạc. Nằm trong dòng chảy liên tục biến đổi đó, biện pháp nhà thông minh ra đời và mang đến sự biến đổi tuyệt vời chỉ bằng một cái chạm nhẹ nhàng, trên màn hình Smartphone. Vậy biện pháp nhà thông minh là gì, và mang những đặc tính nào, mà được nhắc đến diệu kỳ đến như thế, cùng Macel tìm hiểu nhé bạn!

giải pháp nhà thông minh

Biện pháp nhà thông minh – SmartHome là gì?

Xuất phát từ một giấc mơ xa vời trong series phim hoạt hình “Gia đình nhà Jetsons” (The Jetsons), nhà thông minh đã bước ra ngoài đời thực và dần trở nên phổ biến khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Giải pháp nhà thông minh là mô hình nhà được trang hoàng các thiết bị  điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người để thực hiện một số thao tác quản lý, điều khiển. Sự hiện đại của công nghệ đã giúp hệ thống điện tử này có thể “nói chuyện” với người dùng thông qua Smartphone, máy tính bảng, giao diện website hay bảng điện tử tại gia.

Công tắc thông minh trong giải pháp nhà thông minh

Công tắc thông minh tại gia

Một ngôi nhà thông minh thường có nhiều thành phần nhưng tóm gọn lại sẽ có 2 thành phần chính như sau:

Phần cứng: Là các thiết bị vật lý trong hệ thống nhà thông minh như đèn led thông minh, công tắc thông minh, camera giám sát thông minh….

Phần mềm: Đây là ứng dụng giúp bạn quản lý Smarthome của mình. Các ứng dụng này có thể giúp bạn thao tác ở bất cứ đâu mà không cần có mặt tại nhà. Đặc biệt những ứng dụng sử dụng công nghệ đám mây sẽ luôn giúp bạn kết nối 24/24.

Biện pháp nhà thông minh có những ứng dụng gì?

Giải pháp nhà thông minh có rất nhiều những ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình:

– Bật, tắt và điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà bằng những cái chạm nhẹ trên Smartphone của bạn. Dù đã ở công ty làm việc được 30’, bạn có thể dễ dàng tắt toàn bộ bóng đèn phòng khách mà bạn đã quên 1 giờ trước đó, khi bạn bước chân ra khỏi nhà.

Ứng dụng bật, tắt đèn thông minh trong giải pháp nhà thông minh

Ứng dụng bật, tắt đèn thông minh trên Smartphone

– Điều khiển đóng/ mở rèm cửa từ xa hoặc cài đặt hệ thống rèm tự động kéo ra, vào theo thời gian biểu của gia đình, ví dụ mở rèm vào lúc 7h00 và tự động đóng lại vào 18h00, hoặc điều khiển bằng giọng nói với loa thông minh.

Rèm tự động trong giải pháp nhà thông minh

 Rèm tự động điều khiển từ xa

– Hẹn giờ Bật TV, tắt điều hòa, ngắt bình nóng lạnh bằng giọng nói. 

Công tắc bình nóng lạnh thông minh trong giải pháp nhà thông minh

 Công tắc bình nóng lạnh thông minh

– Thiết lập hệ thống an ninh toàn diện giúp bảo vệ ngôi nhà tuyệt đối khi gia chủ vắng nhà hoặc những xâm nhập từ bên ngoài. Ngoài ra, nó mang đến cảm giác yên tâm khi người cao tuổi có thể ở nhà an toàn hơn. Thay vì chuyển đến nhà dưỡng lão trong cô độc.

Khoá cửa thông minh trong giải pháp nhà thông minh

 Khoá cửa thông minh

– Giải trí tại gia với những “bữa tiệc” âm thanh, ánh sáng sống động. Ngay khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, sẽ thật tuyệt vời biết bao khi  để xe đã mở sẵn. Đèn khắp nơi lần lượt sáng bừng. Điều hoà sẽ bật và các bài hát yêu thích bắt đầu vang lên trên radio.

Đèn Philips Hue trong giải pháp nhà thông minh

Đèn Philips Hue đồng bộ ánh sáng từ PC, nhạc, phim của bạn

Quả là những công dụng tuyệt vời của giải pháp nhà thông minh cho gia đình bạn!

Lắp đặt hệ thống cho biện pháp nhà thông minh – Liệu có khó?

Mỗi nhãn hàng sẽ ra mắt những sản phẩm khác nhau. Với tính năng khác nhau cũng như hướng dẫn sử dụng không giống nhau. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra 1 ngày. Bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện giải pháp ngôi nhà thông minh với đầy đủ các thiết bị, bằng cách tự lắp đặt nếu bạn có khả năng. Môt lựa chọn khác thú vị hơn. Là đội ngũ kỹ thuật của thương hiệu bạn sử dụng. Sẽ giúp bạn cài đặt và thành thạo điều khiển các thiết bị. Những băn khoăn thường trực đó của phần lớn các khách hàng, nay đã được gỡ bỏ. Với hàng loạt những ưu điểm của giải pháp nhà thông minh.

Thiết bị thông minh đặc biệt tại MaCel

Thấu hiểu nhu cầu đó của khách hàng. Macel đã cho ra mắt hàng loạt những thiết bị thông minh với nhiều tính năng vượt trội. Như khoá chống trộm thông minh, khoá cửa thông minh, … cho giải pháp nhà thông minh. Trong đó không thể không kể đến công tắc wifi, cảm ứng, với 4 nút  bấm hữu dụng dưới đây:

Công tắc thông minh

Cùng Brandinfo tìm hiểu về công tắc thông minh 4 nút home tại Macel nhé!

Thông số kỹ thuật

Điện áp nguồn danh định:220 V/50 Hz

Dải điện áp hoạt động:(150-250) V

Công suất cho 1 nút (Đèn LED):150 W

Chuẩn kết nối:wifi 2.4G

Nhiệt độ làm việc:(0÷40)0C

Số lần tắt bật:100.000 lần

Kích thước:(121x81x36) mm

Mô tả sản phẩm

  • Điều khiển bằng giọng nói
  • Hẹn giờ
  • Điều khiển từ xa qua internet
  • Dễ dàng lắp đặt, sử dụng
  • Điều khiển theo thời gian biểu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ về Smarthome Macel ưu ái gửi tặng đến quý độc giả. Hy vọng rằng qua những chia sẻ bổ ích này. Bạn sẽ có những chọn lựa đúng đắn, trong việc sử dụng biện pháp nhà thông minh. Giúp cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc và thi vị.

>>>Xem thêm các sản phẩm thông minh tại: Macel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.